Return to site

Landing Page Và Những Điều Cần Biết

· thiết kế website

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ LANDING PAGE

Khi nói đến thiết kế website, chúng ta thường nghe danh về một thuật ngữ - landing page, hay còn gọi là trang đích. Rốt cuộc, landing page là gì, hãy cùng tìm hiểu sơ lược thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Landing Page trông như thế nào?

Landing page, thật chất ra giống như một trang website bình thường bạn vẫn hay truy cập. Tuy nhiên, thông tin, nội dung trên trang landing page chỉ tập trung duy nhất vào một vấn đề, có thể về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp chính, hay chương trình, sự kiện mà bạn đang chạy. Thêm vào đó, nó thường là một trang duy nhất chạy dài theo chiều dọc và không có menu chuyển trang.

Ví dụ về landing page

Landing Page thường được thiết kế trên 01 trang

Nói một cách đơn giản nhưng rõ ràng, chi tiết hơn, thì landing page cho phép công ty bạn thu thập thông tin khách hàng thông qua phiếu chuyển đổi.

Một trang landing page hiệu quả là khi nó nhắm và trúng vào các khách hàng mục tiêu. Ví dụ như lượng truy cập vào trang quảng cáo ebook đến từ chiến dịch email marketing, hoặc những khách hàng đã nhấp vào các quảng cáo trả phí (pay-per-click) để chuyển đến trang landing page của bạn. Bạn có thể xây dựng trang landing page tùy cho mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng, như tải cuốn ebook, liên hệ báo giá về sản phẩm/dịch vụ, mua một món hàng.

Trong marketing, landing page là một chiến lược tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng, chuyển họ thành khách hàng thật sự với phần trăm khả năng khá cao, bởi landing page cho họ thấy những giá trị, lợi ích và thông tin mà họ mong muốn.

2. Landing Page hoạt động ra sao?

Để hiểu rõ hơn về cách thức landing page/ trang đích chuyển đổi lượng khách truy cập thành khách hàng thật sự như thế nào, chúng tôi sẽ diễn đạt một cách đơn giản thông qua giả thuyết sau.

Giả sử, bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sở hữu một studio chụp ảnh cưới ăn nên làm ra. Không những vậy, bạn còn là một marketer tài năng, có riêng cho mình một thiết kế website trưng bày những tác phẩm ảnh cưới đẹp nhất của bạn, cùng những bài blog chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh, lựa chọn địa điểm,vv..v..

Một ngày nọ, có khách hàng cần tìm kiếm dịch vụ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp với mong muốn thực hiện bộ ảnh lãng mạn gần bờ biển. Cô ấy lên Google dò tìm và vô tình thấy bài viết của bạn về “Những lưu ý để chụp ảnh cưới ở biển đẹp hơn”. Ở trang đó, cô ấy chú ý đến một mẫu đơn nhỏ, đính kèm các ô điền thông tin liên lạc, cùng nút “Liên hệ tư vấn chọn địa điểm” hay còn là mục quảng cáo nhỏ cho một dịch vụ mà studio bạn cung cấp, vô cùng nổi bật xuất hiện phía bên phải của bài viết. Để hoàn thành bộ ảnh cưới hoàn hảo cho ngày trọng đại của mình, tất nhiên cô ấy muốn chuẩn bị mọi thử thật hoàn hảo. Sau khi đọc và hoàn toàn bị thuyết phục bởi tác phong chụp hình chuyên nghiệp của bạn, cô ấy đã không bỏ qua cơ hội được tư vấn miễn phí và nhấp vào cái nút ấy, điền thông tin liên lạc của mình vào. Thế là bạn đã kiếm về cho mình một khách hàng tiềm năng!

Câu chuyện phía trên chỉ là một tình huống chứ không phải là con đường duy nhất mà khách hàng tìm được trang landing page của bạn. Họ có thể nhấp vào trang landing page khi vô tình bị hấp dẫn bởi các kênh marketing khác nhau như email, mạng xã hội, forum, mẫu quảng cáo khi đang lướt mạng, vv..v.. hoặc thậm chí đường link dẫn đến landing page từ một trang khác trên website của bạn.

Landing Page giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn

Theo thống kế, doanh nghiệp có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi đến 55% khi tăng số lượng landing page lên 10-15 trang

3. Có bao nhiêu loại landing page?

Về hình thức thì chỉ có một, nhưng chúng ta vẫn có thể phân ra thành 3 loại landing page cơ bản dựa vào hành vi của khách hàng:

A - Landing page thu thập thông tin khách hàng

Landing page thu thập một số thông tin cơ bản về khách hàng như: họ tên, số điện thoại, email bằng một mẫu đơn, thường kèm theo lợi ích nào đó cho khách hàng như tư vấn miễn phí, nhận báo giá, quà tặng, etc.

Landing page thu thập thông tin khách hàng

Landing page thu thập thông tin khách hàng

Landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng thường phù hợp cho các ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm anh ngữ, kỹ năng, nghệ thuật, du lịch, vv..vv.

B - Landing page thương mại

Hay còn gọi là landing page bán hàng. Trong 3 loại thì đây là trang landing page cần nhiều thông tin nhất để thuyết phục khách hàng. Nhằm lôi kéo, động viên khách hàng quyết định mua hàng ngay trên website, bạn cần trình bày những thông tin đại loại như chi tiết về sản phẩm, lợi ích của sản phẩm, giấy chứng nhận hàng thật, phản hồi từ những khách đã sử dụng qua sản phẩm, etc. để tạo lòng tin cho họ.

Landing Page bán hàng

Landing page bán hàng của thương hiệu Renaissance Nhật - thiết kế bởi GetJobDone

Thông thường, những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đơn lẻ nên sử dụng landing page bán hàng.

C - Landing page trung gian chuyển đổi

Mục đích chính của landing page trung gian chuyển đổi là hướng khách hàng tới trang chuyển đổi chính thông qua nút kêu gọi hành động. Thông thường, landing page dạng này sẽ không xuất hiện mẫu thông tin.

Ví dụ về landing page trung gian chuyển đổi

Trong một chiếc lược marketing, sự xuất hiện của trang landing page hoàn toàn là nước cờ thông minh của các doanh nghiệp trong nỗ lực tìm kiếm khách hàng theo tiêu chí bạn yêu cầu. Landing page sẽ giúp bạn thu về những dữ liệu về khách hàng nhiều và tốt hơn mong đợi, tạo lợi thế giúp bạn quản lý khách hàng tiềm năng để chuyển họ thành khách hàng thực sự của mình.

Nguồn: GetJobDone

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly