Return to site

7 Cách Thiết Kế Logo và Ứng Dụng- P3

· thiết kế logo

7 DẠNG LOGO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG THƯƠNG HIỆU

Chào mừng các bạn đến với phần 3 của chuyên mục dài kì về cách thiết kế logo. Nhưng vì đây là vấn đề vô cùng cấp thiết mà bất kì ai khi bước vào kinh doanh và có ý định mở rộng cũng cần phải thực hiện, nên việc tìm hiểu kĩ về thiết kế logo - mệnh danh là bộ mặt của thương hiệu cũng khá quan trọng. Điều này sẽ dần thắp lên cho bạn những ý tưởng hay ho cùng vài quyết định sáng suốt cho thương hiệu của mình. Bạn có thể xem lại phần 1 phần 2 về "7 Cách Thiết Kế Logo Phổ Biến và Ứng Dụng" để có cái nhìn tổng quan hơn.

Trong phần 2, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hai cách thiết kế logo dạng hình ảnh và những ứng dụng mang tầm quốc tế của logo dạng này. Trong phần 3, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu bạn thành viên cuối cùng thuộc “nhà” logo dạng hình và những điểm đặc biệt của nó nhé.

B - Logo dạng hình (tiếp theo)

3. Dạng nhân vật Mascots

Nhân vật Mascots có thể là người hoặc hình ảnh nhân hóa được tạo nên từ động vật hoặc đồ vật. Thiết kế logo với nhân vật Mascots tạo nên từ một hình tượng nổi tiếng nào đấy chính là chiến lược thu hút sale tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng tích cực và lan tỏa cho bộ nhận diện thương hiệu dù có thể bạn chỉ mới bước chân vào thị trường. Hình ảnh vui nhộn, đầy sống động và thân thiện của những nhân vật Mascots thường sẽ mang đến cho thiết kế logo bạn một chất liệu sống, tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi như thể thương hiệu bạn đang thật sự kết nối, giao tiếp với họ vậy. Hiển nhiên, các thiết kế logo và bộ nhận dạng thương hiệu có nhân vật Mascots không khó để hướng sự tập trung của mọi ánh nhìn vào mình bởi nó rất nổi bật. Khách hàng có thể không nhớ đến tên công ty bạn ngay nhưng họ vẫn sẽ ấn tượng với linh vật bạn trình bày trên bộ nhận diện hoặc logo.

Ví dụ về mẫu logo nổi bật nhất và vô cùng quen thuộc cho dạng thiết kế đây chính là thương hiệu danh tiếng KFC với hình ảnh mỉm cười thân thiện của viên đại tá Harland Sanders – người thành lập nên chuỗi thức ăn nhanh này!

Thiết kế logo dạng Mascot của KFC

Hình ảnh Viên đại tá được khuếch trương thành nhân vật Mascot trên thiết kế logo của KFC

Một ví dụ tuyệt vời về nhân vật Mascot tự tạo, có thể nó không gây ra nhiều chú ý lúc vừa mới bắt đầu nhưng hình ảnh viên đại tá của KFC đã tồn tại theo năm tháng cho đến tận bây giờ.

Từ ví dụ này, chúng ta có thể nghiệm ra một số đại ý cơ bản về thiết kế logo dùng hình ảnh nhân vật Mascots:

  • Thiết kế cần mang sắc màu tươi vui, năng động, truyền cảm xúc vui vẻ cho người xem. Màu sáng sẽ là màu chủ đạo

  • Hình ảnh nhân vật được khắc họa trong logo là đại sứ cho thương hiệu, người đại diện thương hiệu bạn chào mời các khách hàng. Đây cũng là cách hay để công ty bạn có thể tăng tương tác với khách hơn thông qua logo.

  • Thông thường, thiết kế logo dạng Mascots tập trung vào các khách hàng mục tiêu là trẻ nhỏ hoặc gia đình

  • Mỗi sản phẩm là khác nhau nên giá trị linh vật sẽ thay đổi tùy thuộc vào bất cứ điều gì bạn tạo nên. Bạn cần dành thời gian cân nhắc một linh vật nên ảnh hưởng ra sao tới từng sản phẩm và tầm quan trọng của chúng với toàn bộ thiết kế thương hiệu.

Năm dạng logo xuyên suốt trong 3 bài viết qua vẫn chưa khiến bạn có ý tưởng nào đặc sắc để khách hàng vừa ấn tượng, vừa ghi nhớ được tên công ty bạn thông qua thiết kế logo? Có thể, bạn sẽ cần cân nhắc đến hai dạng logo cực kì phổ biến mà chúng tôi sắp nói đến sau đây.

C - Logo kết hợp

6. Dạng kết hợp

Cái tên nói lên tất cả! Thiết kế logo dạng kết hợp (hay còn gọi là combination mark) ý chỉ những dạng logo có cả từ hoặc chữ và các hình ảnh biểu tượng, trừu tượng hoặc nhân vật Mascots. Bạn có thể tự do, bố trí cách sắp xếp giữa chữ và hình ảnh sao cho phù hợp với thương hiệu mình. Điểm cộng của logo được thiết kế dạng kết hợp có thể ứng dụng đối với hầu hết tất cả các ngành nghề, dễ sử dụng và khá được yêu chuộng. Sau đây, chúng tôi xin trình bày một số cách sắp xếp chữ và hình độc đáo thông qua một số project thiết kế logo dạng kết hợp của GetJobDone.

Thiết kế logo của nhãn hiệu thời trang trẻ em BAA

Phần text đặt cạnh biểu tượng như thiết kế logo của nhãn hiệu thời trang trẻ em BAA

Thiết kế logo của cửa hàng Momiji Coffee

Hay biểu tượng ở trên cùng với tên công ty ngay bên dưới như thiết kế logo của Momiji Coffee

Thiết kế logo của Thế Giới Thờ Cúng

Chữ lồng ghép vào trong biểu tượng như thiết kế logo của Thế Giới Thờ Cúng

Với cách thiết kế logo công ty dạng này, bạn có thể linh hoạt trong việc thể hiện ý tưởng, bản sắc thương hiệu. Đặc biệt, nếu bạn là một công ty hoàn toàn mới thì thiết kế logo dạng kết hợp này sẽ tạo cho bạn hiệu quả nhận diện vững chắc. Khách hàng có thể liên tưởng tên công ty bạn khi họ ấn tượng bởi hình ảnh trên logo, kèm theo cái tên đặt kế bên. Về lâu dài, khi bạn đã có thế đứng vững vàng, mọi người nhận diện được bạn ngay khi chỉ vừa lướt qua logo của bạn ở đâu đó thì bạn có thể nghĩ đến việc lượt bớt chữ và chỉ để biểu tượng/ hình ảnh trên logo của bạn.

7. Dạng Emblem

Thiết kế logo dạng emblem gần như là kết hợp của tất cả 6 dạng thiết kế logo trước. Đặc điểm nổi bật của logo dạng này là phần chữ sẽ gói gọn là trong một biểu tượng nhất định, thường là vòng tròn hoặc hình ảnh trông như cái lá chắn. Logo được thiết kế theo dạng Emblem thường mang hơi hướng cổ điển và có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ. Trường học, các tổ chức chính phủ hay ngành công nghiệp xe hơi sẽ thích hợp với logo dạng Emblem này hơn cả. Tuy nhiên một số doanh nghiệp tư nhân thuộc ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, như bia, cà phê vẫn có thể hiện đại hóa bằng một số chi tiết nhỏ trên thiết kế để tạo ra mẫu logo dạng Emblem nổi bật, mang phong cách rất riêng. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể liên tưởng đến biểu tượng nàng tiên cá trên logo của Starbucks.

Thiết kế logo của Starbucks

Thiết kế logo dạng Emblem với biểu tượng nàng tiên cá và chữ lồng bên trong kí hiệu hình tròn của Starbucks

Ví dụ khác

Thiết kế logo của hãng xe hơi Ford

Emblem khá phức tạp hơn so với những dạng logo khác bởi nó đòi hỏi tính tỉ mỉ, chi tiết cao. Chữ trên logo sẽ được gò lại trong một không gian biểu tượng nhất định, do đó mà có thể khó linh hoạt trong việc in ấn để đặt lên các ấn phẩm marketing như danh thiếp chẳng hạn. Việc thay đổi kích cỡ của logo dạng Emblem, nhất là khi thu nhỏ lại, ít nhiều sẽ gây ra những biến tướng cho logo của bạn hoặc khiến tên công ty/ thương hiệu quá nhỏ để đọc được. Vì vậy, nếu quyết định rẽ hướng theo lối thiết kế logo độc đáo này, bạn hãy nhớ đơn giản mọi thứ, nhất là khi thiết kế trên những tiểu tiết.

Thông qua 7 dạng thiết kế logo chúng tôi đã đề cập, bạn đã tìm ra dạng logo phù hợp với ý tưởng kinh doanh của bạn chưa? Hãy luôn nhớ rằng, logo - biểu tượng thương hiệu sẽ mang rất nhiều lợi thế về cho một công ty đang hoạt động. Hãy sử dụng hướng dẫn trong ba bài viết vừa qua của chúng tôi tham khảo, cân nhắc và chọn lọc thông tin để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho nhu cầu doanh nghiệp bạn. GetJobDone luôn sẵn sàng lắng nghe yêu cầu và tư vấn giúp cho bạn.

Nguồn: GetJobDone

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly