Return to site

7 Cách Thiết Kế Logo và Ứng Dụng- P1

· thiết kế logo

7 DẠNG LOGO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG CHO THƯƠNG HIỆU - P1

Trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp, logo thường nằm ở vị trí trung tâm, mang tính khái quát cao và là yếu tố thu then chốt ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Hình ảnh logo luôn là điều đầu tiên khi khách hàng nhắc đến thương hiệu công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy, đầu tư kĩ lưỡng vào thiết kế logo tốt, bạn đã cầm trong tay chìa khóa mang đến những chuyển mình mới mẻ cho thương hiệu bạn trong thời đại thông tin bùng nổ này rồi đấy.

Tuy nhiên, bạn vẫn đang rối ren giữa một mớ ý tưởng hỗn độn về cách trình bày logo sao cho ấn tượng, hợp lý cho thương hiệu bạn mà cũng hợp ý của khách hàng nữa? Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn tia sáng tạo, vài khái niệm hay ho để bạn ứng dụng và tìm thấy lối đi cho logo công ty bạn đấy.

Thật ra, có đến 7 cách thiết kế cơ bản cho logo công ty và được chia thành 3 loại chính: Logo dạng chữ, Logo dạng hình và Logo kết hợp.

A - Thiết Kế Logo Dạng Chữ

1. Monogram hay mô típ chữ lồng

Thiết kế logo dạng Monogram là cách lồng ghép những chữ cái đầu trong tên gọi của một công ty hay một thương hiệu...Sau đây là một số ví dụ vô cùng quen thuộc mà ai trong chúng ta đều đã thấy qua: CNN, IBM hay HBO, etc.

Thiết kế logo dạng Monogram của CNN

Thiết kê logo dạng monogram của CNN - Cable News Network

Thiết kế logo dạng monogram của HBO

Thiết kế logo dạng monogram của HBO - Home Box Office

Chỉ với 2, 3 chữ ngắn gọn, dễ nhớ, lại không đụng hàng thế này thì hoàn toàn dễ hiểu khi những thương hiệu với cái tên dài ngoằng lại chọn cách thiết kế Monogram làm phương án tốt nhất khi thiết kế logo! Điểm cộng của dạng thiết kế logo này chính là sự đơn giản, có thể giúp khách hàng dễ tiếp nhận và ghi nhớ tên công ty lâu hơn.

Nếu đi theo hướng thiết kế logo Monogram, mọi sự chú ý sẽ dồn vào các chữ cái đầu tiên của tên công ty hay thương hiệu. Thế nên, phông chữ cần được cân nhắc kĩ lưỡng sao cho logo thể hiện được cái hồn của doanh nghiệp và vẫn phù hợp để in lên danh thiếp. Thông thường, chữ cái đầu tiên thường được viết in hoa nên khi chọn phông, bạn hãy tìm kiếm những phong cách đơn giản, nét cứng và thể hiện chút cá tính

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý, thiết kế logo kiểu Monogram phù hợp với các thương hiệu đã được người dùng biết đến (có nghĩa là thương hiệu của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường, đã được người dùng công nhận) và thương hiệu của bạn hoạt động đủ lâu để người dùng hiểu hết được ý nghĩa của những chữ viết tắt đó. Trong trường hợp công ty bạn chỉ vừa thành lập, bạn có thể thêm một dòng nhỏ bên dưới logo với tên đầy đủ của công ty để khách hàng có thể biết bạn kinh doanh về sản phẩm/dịch vụ nào.

2. Wordmark

Tương tự như thiết kế Monogram phía trên, thiết kế logo kiểu Wordmark dựa vào những chữ cái, kiểu chữ và các hiệu ứng typography độc đáo để phản ánh phương châm của thương hiệu đó. Những chữ viết này thường sẽ chỉ đúng theo nghĩa đen, cho biết tên của công ty và đôi khi nó là gì. Logo của Google chính là một ví dụ nổi tiến nhất cho dạng thiết kế logo Wordmark. Chỉ với phông chữ đơn giản, kết hợp cùng cách chọn màu sắc riêng biệt, không hào nhoáng nhưng vẫn gây ra những tiếng vang và mang một thông điệp thâm thúy: Google là công ty không thích “chơi đúng luật".

Thiết kế logo wordmark của Google

Thiết kế logo dạng wordmark của Google

Trong một số trường hợp, nó cũng có thể giúp nói thương hiệu của bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ gì một cách ngắn gọn hơn biểu tượng. Như logo của Mobifone chẳng hạn, một thiết kế logo với những đường nét đơn giản, hiện đại, cân bằng giữa gam màu xanh gợi sự tin tưởng, và gam đỏ trẻ trung, thịnh vượng.

Thiết kế logo dạng wordmark của Mobifone

Thiết kế logo dạng wordmark của Mobifone

Thiết kế logo dạng wordmark thường phù hợp cho những công ty có tên mô tả hoặc nêu rõ về sản phẩm/ dịch vụ mà họ cung cấp. Tuy nhiên, cái tên cũng cần gây chú ý và dễ nhớ, kết hợp với hiệu ứng typography ấn tượng thì mới dần gây được tiếng vang cho thương hiệu. Phông chữ cho thiết kế logo wordmark cũng phải lột tả những giá trị của thương hiệu. Ví dụ như các thương hiệu về thời trang thì nên dùng những phông nét mềm, tinh tế và hướng lên ở cuối.

Dự án logo hãng thời trang Én của GetJobDone

Hoặc đối với các thương hiệu như nhà mạng thì những phông chữ đơn giản, rõ ràng, cứng cáp sẽ phù hợp hơn vì nó thể hiện sự tin tưởng, an toàn.

Ngoài ra, kiểu thiết kế này thường tiết kiệm một chi phí kha khá và sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những công ty với ngân sách tiếp thị giới hạn.

Thiết kế logo dạng chữ có lẽ là lựa chọn dễ dàng cho những thương hiệu mới hoặc đang phát triển. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng, thận trọng khi thiết kế cách điệu, hiệu ứng của phông chữ để thật sự tạo nên khác biệt mà vẫn thể hiện đúng tinh thần và giá trị của thương hiệu thì mới gọi là thành công.

Nguồn: GetJobDone

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly