Return to site

4 Vai Trò Của Logo Công Ty Trong Quảng Bá Thương Hiệu

· thiết kế logo

4 SỰ THẬT VỀ LOGO CÔNG TY TRONG QUẢNG CÁO

Trong hình là một đôi giày thể thao, làm cách nào để bạn biết đôi giày ấy thuộc hãng Nike hay Adidas?

Bạn có biết đây là đôi giày của Nike hay Adidas?

Nếu không có logo, bạn có phân biệt được đây là giày của hãng nào?

Có nhiều cách để thương hiệu bạn tiếp cận và dần tiến sâu vào nhận thức khách hàng tiềm năng. Nhưng, logo vẫn là một trong những chìa khóa quảng bá hình ảnh thương hiệu gây ấn tượng sâu sắc nhất, khiến khách hàng có thể nhận biết ngay tức khắc về công việc kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Trả lời cho câu hỏi phía trên, bạn khó có thể nhìn ra ngay đôi giày của Nike hay Adidas nếu không thấy được logo trên ấy, có đúng như vậy không?

Nói một cách bao quát, câu chuyện về doanh nghiệp bạn, những thông điệp, nguyên tắc và các giá trị cốt lõi bạn cần cho cả thế giới, cụ thể hơn là những khách hàng tiềm năng của mình biết đều sẽ thu bé, gói gọn lại trong logo. Vậy nên, việc thiết kế logo công ty không chỉ đơn giản là ưa nhìn mà còn phải thể hiện rõ tính chất của thương hiệu. Đây cũng là lí do bạn nên tìm hiểu kĩ, cân nhắc và tìm đến các dịch vụ thiết kế logo công ty để có thể tạo ra một biểu tượng thể hiện bản sắc thương hiệu của mình.

Đi sâu về chi tiết hơn, sau đây là những lí do mà logo trở thành một phần quan trọng và những phương thức ứng dụng hình ảnh logo công ty vô cùng hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu:

1. Xây dựng bản sắc thương hiệu và lòng tin với khách hàng

Việc chèn logo vào hầu hết những kênh và chiến dịch quảng bá thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhớ về bạn dễ dàng hơn. Những thông tin dù hay và bổ ích cũng sẽ khó lưu lại trong trí nhớ của họ hơn là một biểu tượng ấn tượng.

Nike vs. Adidas có chỗ đứng riêng trên thị trường giày thể thao

Adidas tìm được chỗ đứng trong thị trường giày với logo trên các sản phẩm bán ra

Thêm vào đó, những nỗ lực quáng bá hình ảnh công ty bạn sẽ trở nên giá trị hơn trong mắt công chúng nếu họ nhìn thấy logo công ty, bởi nó như một lời khẳng định vị thế của bạn trên thị trường kinh doanh. Hãy thử nghĩ như thế này, giữa một sản phẩm không có logo và một sản phẩm được in logo lên, bạn nghĩ sản phẩm nào trông chất lượng hơn? Hay khi bạn vào một trang web, bạn sẽ cảm thấy trang nào an toàn hơn để tiếp tục sử dụng, một trang có logo hay không có?

2. Tăng cường độ nhận diện thương hiệu

Logo và câu slogan “Nâng niu bàn chân Việt” đi vào lòng người bao thế hệ của Biti’s chính là ví dụ điển hình về thành công trong công cuộc quảng bá với logo nhằm làm tăng sự nhận biết về thương hiệu.

Logo và slogan xuất hiện trong các quảng cáo của Biti's

Sau 35 năm, Biti's vẫn luôn được nhớ đến với logo xanh, đỏ và slogan đi vào lòng người

Với mỗi một biểu tượng logo nằm trên các sản phẩm quảng cáo của công ty, bạn sẽ làm tăng độ phủ sóng thương hiệu trên diện rộng. Điều này sẽ làm tăng mức độ tin cậy

3. Cầu nối với khách hàng

Ở khía cạnh cá nhân, hình ảnh logo công ty giúp khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn trở nên thân thuộc hơn. Hình ảnh logo xuất hiện trong các quảng cáo của bạn vô hình chung để lại một ấn tượng nào đó trong trí nhớ của khách hàng. Vì thế, khi đứng trước vô vàn một loạt các thương hiệu, họ sẽ có xu hướng chọn lựa sản phẩm mình cảm thấy quen thuộc nhất từ hình ảnh logo.

 Logo xuất hiện thường trong các phương tiện quảng cáo tạo sự quen thuộc với khách hàng

Dùng logo để tạo sự thân thuộc với khách hàng là cách thức quảng cáo vô cùng hiệu quả

4. Giúp việc lên kế hoạch quảng cáo dễ dàng hơn

Quảng cáo sử dụng hình ảnh logo công ty làm nền tảng sẽ trở nên đơn giản mà dễ gây “thương nhớ” hơn rất nhiều.

Bạn nên nhớ rằng, không phải hầu hết các khách hàng của chúng ta đều có một trí nhớ tốt. Họ dễ ấn tượng về một hình ảnh đẹp và thu hút cùng đôi ba dòng chữ hùng hồn nào đấy, nhưng những bộn bề cuộc sống sẽ khiến họ quên đi dễ dàng thôi. Đây là lúc mà cần tìm đến một dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp. Một hình ảnh quảng bá thương hiệu chỉ với logo thật ấn tượng được in trên đó, vài câu chữ được gọt giũa tinh tế vừa khác biệt mà lại in sâu vào tâm trí của khách hàng hơn nữa.

Thiết kế logo làm điểm nhấn trên poster của Heineken

Ngoài ra, logo xuất hiện trong hầu hết các ấn phẩm quảng cáo của bạn sẽ tạo nên một sự đồng nhất về thiết kế hơn, tạo ra nhiều hiệu ứng tốt trong việc quảng bá thương hiệu.

Sử dụng logo trong chiến lược quảng cáo là một con đường tắt để xây dựng danh tiếng và tăng độ tin cậy của thương hiệu công ty. Nếu ứng dụng đúng cách, điều này sẽ mang về lợi nhuận lớn và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn ngày càng vững mạnh. Hãy chắc chắn rằng logo của bạn đủ thể hiện linh hồn và tiếng nói thương hiệu, nhất là đủ ấn tượng để khách hàng có thể nhìn một lần là nhớ mãi.

Nguồn: GetJobDone

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly